Tổng hợp những thức ăn không nên ăn khi bị vết thương hở

By : | 0 Comments | On : 22 Tháng Mười, 2019 | Category : Tin tức

những thức ăn không nên ăn khi bị vết thương hở

Khi chúng ta đang bị chấn thương hay bị những vết thương khó lành thì chúng ta cần phải biết những thức ăn không nên ăn , khi bị vết thương để chúng ta có thể tránh được những vấn đề xảy ra và cũng có những món ăn lại gây ra vết thương của bạn lại trở nên trầm trọng hơn . 

Tổng hợp những thức ăn không nên ăn khi bị vết thương hở

Cũng có khá nhiều trường hợp khi bị thương vì thèm quá món ăn mình yêu thích lại bỏ qua vấn đề đang bị thương cho nên nhận lại hậu quả vết thương bị trở nên nặng thêm . Chính vì thế hôm nay vaobep.info xin tổng hợp cho mọi người những món ăn mà người bệnh đang bị vết thương thì không nên ăn hay hạn chế ăn nhé .

Tổng hợp những thức ăn không nên ăn khi bị vết thương hở :

 1. Gạo nếp 

  Chúng ta cần phải bỏ qua món ăn đầu tiên đó là các món liên quan đến gạo bếp như xôi , bánh bột nếp , bánh nếp, bánh chưng, cháo gạo nếp v.v…Bởi đây là một trong những yếu tố gây cho vết thương sẽ bị bưng mủ nhiều hơn và gây phù vết thương . Đặc biệt sau này khi liền sẽ để lại loại sẹo lồi nhé .

 2. Rau muống 

  Bản thân rau muốn là nguồn kích thích sự phát triển của Collagen cho nên khi chúng ta đang bị thương sau này sẹo liền vào sẽ để lại sẹo lỗi gây mất thẩm mỹ  .

 3. Thịt bò 

  Tuy thịt bò là có chứa chất làm lành vết thương nhưng khi ăn vào chúng ta đang có vết thương mà lành thì vết thương đó sẽ dần trở thành vết sẹo thâm .

 4. Thịt gà 

  Nếu bạn đang bị vết thương hở da thì chúng ta không nên ăn thịt gà nhé bởi bản thân thịt gà sẽ gây cho vết thương dễ bị viêm nhiễm và trở nên chậm lành hơn so với bình thường 

 5. Hải sản 

  Tuy hải sản là món ăn giàu chất đạm nhưng đối với người bình thường không bị thương thì rất tốt , còn ngược lại đối với người đang bị thương thì chắc chắn sẽ gây ra ngứa ngáy khu vực vết thương cho nên đặc biệt là những bạn gãy tay bị bó bột thì càng không nên ăn hải sản nhé .

 6. Lòng trắng trứng 

  Món trứng gà vịt tưởng như vô hại với người bệnh nhưng đối với những người bị vết thương thì cần phải xem xét kỹ trước khi ăn bởi bên trong trứng gà sản sinh ra lượng collagen nhiều cho nên nó sẽ hình thành mạnh lớp da gây tạo ra vết sẹo lồi 

Đó là tổng hợp những món ăn mà chúng ta cần kiêng khi đang bị vết thương hở ngoài da do vaobep.info tổng hợp cho mọi người giúp mọi người có thêm những kiến thức để phòng tránh khi đang bị thương nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *